Nước rửa chén là sản phẩm thân quen và không thể thiếu trong mỗi căn bếp. Vậy cơ chế hoạt động của dung dịch này ra sao? Các lưu ý khi sử dụng nó. Hãy cùng Cleanhouses tìm hiểu về nước rửa chén trong bài viết dưới đây!
Nội dung bài viết
Cơ chế hoạt động của nước rửa chén
Nước rửa chén là một sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng dùng để làm sạch chén đĩa. Dựa trên sự pha chế của chất hoạt động bề mặt kết hợp với những hóa chất tổng hợp, sản phẩm này có khả năng phá vỡ cấu trúc hữu cơ. Từ đó, làm sạch thức ăn thừa và chất bám bẩn trên bề mặt bát đĩa mà nước thông thường không làm sạch được
Khi hòa trộn nước rửa chén và nước sẽ tạo ra bọt. Lượng bọt này có tác dụng giảm sức căng giữa dầu và nước, nhờ vậy có thể loại bỏ được vi khuẩn. Dung dịch có quá nhiều bọt là do sử dụng lớn hóa chất. Có thể thấy rõ sự khác biệt này khi bạn tự làm nước rửa chén tại nhà. Nước rửa chén hữu cơ thường sẽ ít bọt hoặc gần như không có bọt.
Theo chuyên gia, nên sử dụng thành phần tạo bọt ở mức độ cho phép. Đối với nhà sản xuất quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng, họ thường kết hợp 1 đến 2 chất hoạt động bề mặt. Đảm bảo khả năng tạo bọt tốt mà vẫn an toàn cho sức khỏe người dùng.
Các loại nước rửa chén hiện nay
Nước rửa chén dùng cho máy rửa bát
Máy rửa bát đang dần trở nên quen thuộc và cần thiết trong mỗi gia đình. Với cơ chế riêng của máy, máy rửa bát cần có loại nước rửa chén riêng nhằm hỗ trợ làm sạch, tăng độ bền cho máy.
Nước rửa chén rửa bằng tay
Ở Việt Nam có rất nhiều thương hiệu, mẫu mã, dung tích và chất lượng khác nhau. Đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng, người dùng dễ dàng có sự lựa chọn. Rất nhiều thương hiệu đến từ các nước Nhật, Thái Lan,…cũng bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều ở Việt Nam. Người nội trợ có cơ hội dùng thử ở nhiều dung tích và chất lượng khác nhau. Từ đó, đưa ra sự lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình mình.
Có thể nói rằng, dù ít hay nhiều thì nước rửa bát vẫn chứa các chất hóa học gây hại đến sức khỏe người dùng. Chính vì vậy, hãy tham khảo một vài lưu ý sau để đảm bảo cho sức khỏe cho chính bạn và cả gia đình bạn nhé!
Không đổ dung dịch trực tiếp lên chén, đĩa
Có thể rất nhiều người nội trợ đổ trực tiếp dung dịch lên chén đĩa vì nghĩ làm như vậy chén đĩa sẽ sạch. Tuy nhiên, việc làm này có khả năng làm tồn đọng các chất hóa học lên chén đĩa. Gây ra các bệnh về sức khỏe như ngộ độc. Nếu để tình trạng này quá lâu, có thể dẫn đến ung thư và còn gây ra tình trạng lãng phí dung dịch.
Rửa chén đĩa qua loa, sơ sài
Chắc hẳn có những hôm chúng ta bị quá tải sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thường có xu hướng lười và không muốn làm gì, chỉ muốn làm nhanh, làm cho xong. Rửa chén đĩa qua loa, sơ sài sẽ không làm sạch hết các chất bẩn cũng như chất hóa học dính trên bát đĩa. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn, nên tráng nước 2-3 lần hoặc cho đến khi ngửi gần như không thấy mùi. Sau đó, để ráo nước và tiếp tục sử dụng cho lần sau.
Sử dụng sản phẩm kém chất lượng
Trên thị trường có vô số các loại sản phẩm đến từ trong và ngoài nước. Lựa chọn nước rửa bát quá rẻ, không rõ nguồn gốc, bảng thành phần và liều lượng các chất hóa học có thể làm hại đến sức khỏe, các vật dụng không được rửa sạch. Gây ra tình trạng khô, bong tróc da. Chính vì vậy, bạn nên chọn nước rửa bát an toàn, lành tính.
Tổng kết
Sự lựa chọn chất lượng mà bạn nên tham khảo qua là nước rửa chén Swat. Với công nghệ tiên tiến kết hợp với thành phần thiên nhiên, không chứa các thành phần độc hại, an toàn cho da tay. Với kết cấu đậm đặc, tạo bọt nhiều giúp đánh bay vết dầu mỡ cứng đầu. Gía thành vô cùng hợp lý giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn. Swat luôn không ngừng lắng nghe, cải tiến công nghệ để đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người trải nghiệm sản phẩm.
Đặc biệt: Nước rửa chén SWAT đang có giá tốt tại CLEAN HOUSE.
Đó là những chia sẻ về nước rửa chén cũng như cách thức hoạt động của chúng. Hy vọng, bạn sẽ có những trải nghiệm thật tốt trong căn bếp của mình. Hãy tham khảo thật nhiều sản phẩm để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhé!