Nước rửa chén là giúp làm sạch chén đĩa cũng như các dụng cụ khác trong nhà bếp. Nước rửa chén đậm đặc giúp tiết kiệm chi phí, đẩy mạnh diệt khuẩn cực kỳ hiệu quả. Vậy hãy cùng cleanhouses tham khảo cách làm nước rửa chén đậm đặc siêu đơn giản, bảo vệ sức khỏe của bạn ngay dưới đây.
Nội dung bài viết
Nước rửa chén đậm đặc là gì?
Nước rửa chén đậm đặc là loại hóa chất chuyên dùng để rửa chén đĩa và vệ sinh nhiều vật dụng làm bếp khác. Loại hóa chất này sẽ giúp tạo nhiều bọt để rửa sạch chén bát, kháng khuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe người dùng.
Việc nước rửa chén có kết cấu đậm đặc sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Khả năng tạo nhiều bọt, làm sạch cũng được cải thiện đáng kể.
Cách làm nước rửa chén đậm đặc siêu đơn giản
Nguyên liệu gồm có: Nước rửa chén cơ bản, mảnh xà phòng (9g), nước (470ml), giấm trắng 1 đến 2 muỗng canh (15- 30ml)
Cách làm nước rửa chén đậm đặc:
Trộn nước và mảnh xà phòng lại với nhau, nấu tan chảy hoàn toàn khoảng 10- 15 phút. Không để hỗn hợp sôi trên bếp
Khi chúng tan chảy hoàn toàn, tắt bếp và để nguội từ 5- 10 phút.
Sau khi hỗn hợp đã nguội, hòa trộn chúng với giấm.
Để nguội hoàn toàn sau đó đổ xà phòng vào chai bơm để tiện lợi trong quá trình sử dụng.
Cách làm nước rửa chén đậm đặc từ thiên nhiên
Cách làm nước rửa chén đậm đặc từ chanh và giấm
Chanh và giấm vốn là nguyên liệu hữu ích trong cuộc sống. Nước rửa chén cũng không ngoại lệ, chúng giúp đánh bay dầu mỡ hiệu quả, bảo vệ làn da.
Nguyên liệu gồm có: 5 quả chanh tươi, giấm (100ml), nước (600ml) và một chén muối trắng.
Cách thực hiện:
Rửa sạch, bỏ hạt, thái chanh thành từng lát mỏng. Đun sôi trong 15 phút, để nguội và xay nhuyễn chỉ lấy nước
Đổ nước cốt chanh, muối và giấm vào đun khoảng 15 phút.
Để nguội và cho hỗn hợp vào chai dùng dần.
Cách làm nước rửa chén từ bồ kết và trà xanh
Nguyên liệu gồm có: bồ kết khô, lá trà xanh, 500ml nước, túi lọc
Cách thực hiện:
Xay nhuyễn lá trà xanh và bồ kết khô
Cho hỗn hợp vào túi vải và nhúng vào 500ml nước sôi cho đến khi chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, để nguội.
Bóp chặt túi lọc để nước bên trong chảy hết ra.
Cho hỗn hợp vào chai và bảo quản nơi khô ráo để dùng dần.
Cách làm nước rửa chén đậm đặc từ vỏ bưởi và sả
Nguyên liệu gồm có: vỏ bưởi, 10 cây sả, nước, túi lọc
Cách thực hiện:
Bạn chuẩn bị vỏ bưởi khô và khoảng 10 cây sả rồi thực hiện theo các bước sau:
Làm sạch cá nguyên liệu rồi để cho ráo nước.
Cắt bỏ bưởi và sả thành từng khúc rồi cho vào nồi đun sôi.
Thấy nước chuyển sang màu đen thì tắt bếp rồi để nguội.
Dùng khay có lỗ nhỏ lọc cặn bã, sau đó đổ dung dịch thu được vào chai để dùng dần.
Lưu ý khi sử dụng nước rửa chén tự làm
Cách bảo quản nước rửa chén tự làm
Nước rửa chén tự làm hạn chế các thành phần hóa học gây độc hại, nhưng lại rất khó bảo quản, nó tùy thuộc vào thời tiết. Vì vậy, hãy ghi chú ngày làm và theo dõi màu sắc, trạng thái của nước rửa chén để tránh bị hỏng.
Khả năng diệt khuẩn hạn chế
Khả năng diệt khuẩn của nước rửa chén không thật sự hiệu quả bằng nước rửa chén hóa học. Vì vậy, bạn có thể kết hợp hai loại nước rửa chén với nhau để tạo thành một hỗn hợp hoàn hảo, vừa giúp bảo vệ làn da, vừa giúp căn bếp của bạn thật sạch sẽ.
Sử dụng nước rửa bát đúng liều lượng
Việc sử dụng liều lượng hợp lý khi dùng nước rửa chén rất cần quan trọng. Liều lượng dùng nước rửa chén nhiều hay ít tác động đến sức khỏe của người dùng.
Tổng kết
Vậy nên, nếu bạn vừa kiêm việc nước vừa đảm việc nhà, thì lựa chọn một sản phẩm nước rửa chén có thành phần đến từ thiên nhiên như chanh sả, an toàn cho sức khỏe, không gây hại cho da, chống oxy hóa, được bộ y tế kiểm định, khả năng khử mùi diệt khuẩn lên đến 99.99% với công nghệ cải tiến 3X đậm đặc siêu tiết kiệm. Hãy đến tại đây để cùng xem sản phẩm cực kỳ tốt nhé!
Hy vọng những chia sẻ trên của nhà Cleanhouses sẽ giúp ích được cho bạn trong căn bếp của mình!